Pmedia - Marketing cung cấp dịch vụ phục vụ Marketing Online như Thiết Kế Web - Thiết Kế Nhận Diện - Quảng Cáo. Thực hiện các chiến dịch Branding đem lại hiệu quả truyền thông Doanh nghiệp nền tảng Social.

 • Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 0939 300 306

Hướng dẫn Chèn Messenger Facebook vào website WordPress và PHP – .NET

Pmeida Thiết kế website Marketing
Nhu cầu chat trực tuyến khi khách hàng truy cập vào website là rất lớn.. Có nhiều plugin chat rất tốt mà bạn có thể sử dụng. Riêng cá nhân mình thì sử dụng việc chèn Messenger Facebook vào.
 
 

Lý do nên chèn Messenger Facebook vào website

Một: Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Các tiện ích mà Facebook mang lại rất nhiều, trong đó có kinh doanh. Việc bạn sử dụng Messenger Facebook sẽ giúp bạn có thể kết nối với khách hàng lâu dài.
 
Hai: Chat trực tuyến làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng. Một khi khách hàng vào website của bạn, họ tìm hiểu thông tin và muốn trao đổi. Và đây là lúc plugin chat phát huy tác dụng.
 
Ba: Thao tác khá đơn giản, và tạo được sự liên kết giữa website và trang fanpage của bạn.
 

Các bước thực hiện

Bước 1: Tạo trang fanpage của bạn bằng cách nhấp vào dấu mũi tên ở góc trên bên phải màn hình Facebook => chọn Quản lý trang.
 
 
Bước 2: Khi bạn đang ở trang fanpage vừa tạo, bạn nhấp vào nút Cài đặt ở góc trên bên phải (phía dưới dấu mũi tên lúc nãy một chút, bạn có thể xem lại hình ở trên để thấy rõ vị trí). Cửa sổ mới hiện ra, bạn nhìn sang menu bên trái và chọn Nền tảng Messenger. Sau đó, tìm dòng chữ Plugin chat với khách hàng và chọn Chuyển đến phần này => chọn Thiết lập. Bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn như chọn câu chào mẫu trong Messenger, chọn màu hiển thị của các đoạn đối thoại, chọn URL website sẽ chèn…
 

Chọn tab Nhắn tin -> Cài đặt chung


Chọn ” Thêm Messenger vào website””
 
Tùy chỉnh cấu hình cho messenger gồm câu chào và màu sắc.
 
 
 
Bước 3: Đây là phần quan trọng. Facebook sẽ hiện ra một đoạn code để bạn chèn vào website. Bạn copy đoạn code và dán vào ngay sau thẻ <body> của theme WordPress mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn dùng code tay thì copy vào bất kì chổ nào trong thẻ <body>.
 
Copy đoạn code này vào trong thẻ body của website
 
Bước 4:  Thêm Link Website vào Trong cài đặt Messenger khai báo với Facebook Website được sử dụng
 

Thêm Link website vào cài đặt nâng cao
 
* Nếu bạn dùng WordPress sẽ có chổ để chèn mã này vào hãy thử tìm trong Giao diện -> Tùy chỉnh. Đối với Theme Flatsome Bạn vào trong Flatsome -> advance -> chèn mã vào trong Header Script
 
Chèn code trong Flatsome
 

Kết luận:

Vừa rồi là  Hướng dẫn Chèn Messenger Facebook vào website WordPress và PHP – .NET tùy ý các bạn. Chúc các bạn thành công, nếu khó khăn có thể liên hệ Fanpage mình hoặc Zalo: 0939.300.306.
5/5 - (1 bình chọn)
Profile Pic
Pmedia

  Related Blogs

  Pmeida Thiết kế website Marketing
  Website ASP.NET là.

  Trong thời đại công nghệ dẫn đầu như ngày nay, mọi doanh nghiệp đều hiểu tầm quan trọng của một website trong.

  Read More